Những thông tin về lăng phun chữa cháy d50 – d65 và lăng phun chữa cháy đa năng.

Đối với những đám cháy lớn khi áp suất nước yếu hoặc không đủ mạnh thì sẽ không có khả năng khống chế cũng như dập tát các đám cháy. Vì vậy với việc sử dụng lăng phun chữa cháy kết hợp với vòi phun sẽ có tác dụng trong việc cải thiện áp lực của dòng nước mạnh và khả năng nước được phun đi xa hơn. Do đó đám cháy có thể được dập tắt trong thời gian rất ngắn mà không gây nên các tổn thất nghiêm trọng về người cũng như tài sản. Vậy lăng phun chữa cháy là gì cũng những thông tin về lăng phun chữa cháy thường và lăng phun chữa cháy đa năng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Lăng phun chữa cháy là gì

Lăng phun chữa cháy là một thiết bị có dạng hình chóp, được làm bằng những chất liệu khác nhau như đồng, gang… và đến từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới. Lăng phun chữa cháy là một thiết bị dùng để gắn trực tiếp vào vòi chữa cháy, tùy vào mỗi đường kính mỗi loại vòi khác nhau mà sẽ có những lăng phun chữa cháy phù hợp. Khi được kết nối với vòi chữa cháy lăng phun chữa cháy sẽ có chức  năng dẫn các chất chữa cháy như nước hoặc bọt chữa cháy từ vòi phun đến các đám cháy với tốc độ và độ chính xác cao, giúp khống chế sự lan rộng của đám cháy cũng như dập tắt một cách triệt để. Với những ưu điểm của lăng phun vì vậy mà nó được sử dụng rộng rãi và luôn có sẵn trong tủ phòng cháy chữa cháy các doanh nghiệp, nhà máy, công xưởng nhằm bảo đảm an toàn cho khu vực cần được bảo vệ.

Các loại lăng phun chữa cháy đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Lăng phun chữa cháy d50

  • Đây là loại lăng phun được làm từ vật liệu gang với ngàm nối ngoài có ren dùng cho vòi phun chữa cháy d50. Giúp tăng áp lực nước rất mạnh tầm phun xa trên 25m, với chất liệu được làm từ gang rắn chắc cho nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài.
  • Không những vậy lăng phun có có những khớp nối lắp ráp nhanh để sử dụng khi có sự cố khẩn cấp xảy ra.

Lăng phun chữa cháy d65

  • Là loại lăng phun được làm bằng vật liệu hợp kim gang, có áp suất phun đạt trên 10 bar.
  • Được thiết kế sử dụng phù hợp với vòi chữa cháy d65, có khả năng tăng áp suất của dòng nước khi chữa cháy vì vậy đám cháy được khống chế và xử lí trong thời gian rất ngắn. Lăng phun chữa cháy d65 được bố trí sẵn trong tủ đựng thiết bị chữa cháy để thuận tiện cho việc khi cần sử dụng.

Lăng phun chữa cháy đa năng

  • Đây là loại lăng phun chữa cháy có nhiều chức năng như phun chụm, phun hương sen… lăng phun được làm từ chất liệu thau cho nên rất bền vững ít bị oxi hóa. Do khả năng có thể điều chỉnh tia nước theo hướng thẳng, rộng hay tia stream cho nên lăng phun đa năng được sử dụng phổ biến trong các đám cháy cao và khó tiếp cận do địa hình hay khoảng cách với tầm phun xa 40m.
  • Các loại lăng phun chữa đa năng đang được sử dụng phổ biến hiện nay như lăng phun đa năng chỉnh tia, lăng phun chữa cháy đa năng bằng đồng d50 –d65…

Lăng phun chữa cháy có cần phải kiểm tra định kì không

  • Các loại lăng phun chữa cháy thông thường hay lăng phun chữa cháy đa năng luôn thường xuyên phải chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như nắng, mưa, bụi bẩn… do vậy cần phải được thường xuyên kiểm tra để bảo đảm an toàn khi sử dụng.
  • Chúng ta có thể quan sát lăng phun bằng cách quan sát trực dện để có thể phát hiện ra những hư hỏng của lăng phun như bị nứt hay dính bụi bẩn để có thể khắc phục nhanh.
  • Lăng phun d50 – d65 hay lăng phun đa năng tại Thietbipccchanoi luôn cần được kiểm tra bôi trơn định kì để chắc chắn rằng các bộ phận đều hoạt động tốt.
  • Gioăng bên trong khớp nối ren trong chúng ta cũng cần thường xuyên để đảm bảo không bị khô. Nếu trong trường hợp goăng bị khô chúng ta cần bôi trơn ngay để giúp hoạt động trơn tru hơn.

Lăng phun chữa cháy thường cũng như lăng phun chữa cháy đa năng, thiết bị cơ khí thủy công rất quan trọng. Cho nên sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra và bảo dưỡng chúng ta nên làm sạch và lau khô lăng phun và để vào tủ đựng thiết bị chữa cháy để thuận tiện cho những lần sử dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *