Thịt bò Wagyu là gì? Thịt bò Wagyu có những loại cực phẩm nào

Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam xuất hiện một loại thực phẩm mới có tên là thịt bò Wagyu. Đây là dòng thịt bò hảo hạng, cao cấp có nguồn gốc từ xứ sở Hoa anh đào và được giới thượng lưu ở Việt Nam ưa chuộng. Vậy thịt bò Wagyu là gì, đặc điểm của thịt bò Wagyu nhập khẩu như thế nào, thịt bò Wagyu có mấy loại. Hãy cùng tìm hiểu về loại thịt xa xỉ này nhé.

Đặc điểm của thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Đây là giống bò thuần chủng được sinh ra là chăm sóc 100% tại đất nước này. Tên gọi Wagyu được ghép bởi “Wa” – Nhật và “gyu” – bò, nghĩa của tên gọi này chính là Bò Nhật Bản.

Tham khảo thêm thịt bò wagyu úc mua ở đâu

Đặc điểm nổi bật của thịt bò Wagyu

 • Vân mỡ

Khác với thịt bò của Việt Nam, thịt bò Wagyu có những đường vân mỡ đan xen trong từng thớ thịt bò. Các đường vân mỡ này đan xen đều nhau với tỷ lệ hoàn hảo tạo nên một mê cung đẹp mê người. Sự đan xen tuyệt vời này đã làm cho miếng thịt bò trở nên mềm mại, và không bị khô. Để có sự khác biệt này là nhờ vào quá trình chăm sóc đặc biệt, nghiêm ngặt của người dân Nhật Bản.

Bò Wagyu được nuôi tại những đồng cỏ tự nhiên

 • Mùi vị

Điều hấp dẫn tiếp theo làm thịt bò Wagyu trở nên xa xỉ chính là hương vị tuyệt vời có một không hai của nó. Chính môi trường sống tại các đồng cỏ lớn đã tạo nên mùi thơm đặc biệt này. Thức ăn của giống bò này được kiểm soát rất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn xanh không có chứa một chút chất độc hại nào. Bò được chăm sóc sức khỏe cẩn thận, không được sử dụng thuốc kháng sinh. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm thưởng thức bò nguyên chất mà không bị bất cứ mùi bị khác lạ nào quấy rầy. Thịt bò Wagyu mang hương vị đặc trưng là mùi thơm phức của sữa non, béo ngậy mà không ngán.

 • Màu sắc

Khác với thịt bò thông thường có màu đỏ đậm hay đỏ tươi, thịt bò Wagyu nhập khẩu có màu đỏ hồng hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn bởi màu của những lớp vân mỡ, màu đỏ hồng tươi này chính là sự tinh tế của một loại thịt hảo hạng và đẳng cấp.

Hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu Nhật Bản có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao:

 • Hàm lượng sắt giúp tăng cường khả năng sản sinh máu, phòng chống bệnh thiếu máu.

 • 8 loại axit amin tốt cho cơ bắp giúp phát triển thể chất cơ thể.

 • Vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh.

 • Vitamin B6 giúp chuyển hóa chất đạm và chất béo ngăn không cho xảy ra quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể.

Phân loại thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu Nhật Bản có 5 loại sau:

 • Thịt bò Kobe

Loại bò này được nuôi tại Kobe có tỷ lệ mỡ phù hợp và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Loại thịt này được lấy từ những con bò đực chưa từng giao phối hoặc bò cái thì chưa sinh sản. Nguyên nhân là giữ cho thịt có hương vị thuần khiết. Đây là một trong những loại thịt bò kobe nhật đầu tiên vào Việt Nam.

Thịt bò Kobe với những lớp vân mỡ đặc trưng

 • Thịt bò Hida

Hida là giống bò lông đen được nuôi tại Gifu Prefecture, Nhật Bản ít nhất 14 tháng. Thịt bò Hida có lớp vân mỡ tuyệt đẹp, hương vị hiếm thấy trong những loại thịt bò Wagyu. Bên ngoài miếng thịt có một lớp phủ có tác dụng giữ độ mềm và hương vị của thịt khi chế biến.

 • Thịt bò Miyazaki

Đây là loại bò đen 100% thuần chủng của Miyazaki Nhật Bản. Thịt có màu đỏ tựa quả cherry. Thịt bò Miyazaki có những đường lớp vân mỡ hình bông tuyết rất đặc trưng. Hương vị đậm đà, thịt mềm.

 • Thịt bò Omi

Là loại cực phẩm chỉ có ở vùng Shiga Prefecture. Thịt bò Omi được mệnh danh là thực phẩm dành riêng cho hoàng gia, hương vị không thể nào miêu tả được thành lời. Chính vì thế mà nó rất hiếm.

 • Thịt bò Matsusaka

Bò Matsusaka được nuôi dưỡng tại Matsusaka của Mie Prefecture và được lấy thịt khi chưa sinh sản. Thịt của chúng được mệnh danh là mềm nhất và ngon nhất tại Nhật Bản. Đây cũng là một loại thịt khá hiếm về số lượng.

Trên đây là những chia sẻ về thịt bò Wagyu bạn nên tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *